ລາວໂຮມລາວ ເພື່ອປະຊາທິປະໄຕ

Members Login
Username 
 
Password 
    Remember Me  
Post Info TOPIC: ເດັກນ້ອຍ ສາວລາວ ອາຍຸ 13-17 ປິ ຖືກບັງຄັບຢ່າງທາລຸນ
Anonymous

Date:
ເດັກນ້ອຍ ສາວລາວ ອາຍຸ 13-17 ປິ ຖືກບັງຄັບຢ່າງທາລຸນ
Permalink   
 


 

prachin1.jpg

โดยเดลินิวส์

08-54-30-46946021.gif
ผู้การฯปราจีนบุรีสั่งเด้ง5เสือโรงพักศรีมหาโพธิ์ มานั่งตบยุงที่ภูธรจังหวัดสังเวยพิษซ่องนรกสาวลาว เพื่อสอบสวนข้อเท็จจริง หลังถูกมูลนิธิปวีณาฯและดีเอสไอ บุกตลบหลังตรวจค้นจับกุมร้านคาราโอเกะ2แห่งในพื้นที่ หลอกลวง

สาวลาวกว่า 20 คน อายุ13-17 ปี 

มาบังคับค้าประเวณี โดยเหยื่อสาวต้องรับแขกวันละไม่ต่ำกว่า 10 ราย หากใครไม่ยอมรับแขก จะถูกทำร้าย และบังคับทรมาน ให้อดข้าว อดน้ำ จนต้องยอมในที่สุด โดยทางร้านจะให้เหยื่อสาวกินข้าวเพียงวันละมื้อ หากใครหิวก็ต้องขอจากแขกที่มาเที่ยว
เมื่อวันที่ 30 เม.ย. พล.ต.ต.อัครชัย พงษ์ศิริ ผบก.ภ.จว.ปราจีนบุรี เปิดเผยว่าจากกรณี
นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณา หงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ร่วมกับ
เจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) 
บุกตรวจค้นและจับกุม
1. ร้านคาราโอเกะ ชื่อร้านน้ำชา

2. ร้านติงลี่ ตั้งอยู่ริมถนนสายคลองรั้ง–โคกขวาง ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ
ที่มีการหลอกลวงสาวชาวลาวกว่า 20 คน อายุ 13-17 ปี มาบังคับค้าประเวณีที่ร้านน้ำชา และร้านติงลี่ เมื่อคืนวันที่ 27 เม.ย.ที่ผ่านมา

ดังนั้นเพื่อให้การสืบสวนข้อเท็จจริง การป้องกันปราบปรามอบายมุข อาชญากรรม ตลอดจนการรักษาความสงบเรียบร้อยในพื้นที่ปราจีนบุรี เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ตนจึงมีหนังสือบันทึกสั่งการด่วนที่สุด ลงวันที่ 29 เม.ย.54 ให้ตำรวจ สภ.ศรีมหาโพธิ จำนวน 5 นาย ประกอบด้วย 
พ.ต.อ.นิทัศน์ สสิวงศ์ ผกก.สภ.ศรีมหาโพธิ 

พ.ต.ท.อำนาจ พุ่มวงษ์ รอง ผกก.ป. 

พ.ต.ท.สมบัติ พอดี รอง ผกก.สส. 

พ.ต.ท.นริศ ตาดสุวรรณ์ สวป. และ

พ.ต.ท.มงคล โท้เป๋า สว.สส. 
ไปปฏิบัติราชการที่ภ.จว.ปราจีนบุรี 
ตั้งแต่วันที่ 29 เม.ย.54 เป็นต้นไป พร้อมกันนี้ได้มีคำสั่งให้ พ.ต.อ.สง่า กรรภิรมย์ ผกก.อก.ภ.จว.ปราจีนบุรี ไปปฏิบัติหน้าที่ราชการในตำแหน่ง ผกก.สภ.ศรีมหาโพธิ จนกว่าการสอบสวนจะแล้วเสร็จ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้มูลนิธิปวีณาฯได้รับแจ้งว่ามีสาวที่เคยตกเป็นเหยื่อถูกหลอกมา บังคับค้าประเวณีในร้านคาราโอเกะทั้งสองร้านใน อ.ศรีมหาโพธิ แต่สามารถหลบหนีมาได้ และเข้าร้องทุกข์ขอความช่วยเหลือ มูลนิธิปวีณาฯและเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ จึงวางแผนเข้าช่วยเหลือเด็กสาวชาวลาวที่ตกเป็นเหยื่อของขบวนการค้ามนุษย์ จากการสอบถามเด็กสาวชาวลาวให้การว่า ถูกนายหน้าหลอกมา 
โดยอ้างว่าจะพามาทำงานร้านอาหาร แต่กลับถูกบังคับให้ค้าประเวณี ต้องรับแขกวันละไม่ต่ำกว่า 10 ราย โดยไม่ได้รับเงิน เนื่องจากทางร้านอ้างว่าได้จ่ายเงินซื้อตัวมาจากพ่อ-แม่ ที่ประเทศลาวแล้วรายละ 30,000 บาท และต้องจ่ายค่าเดินทางอีกกว่า 50,000 บาท

รวมแล้วเด็กทุกคนต้องทำงานใช้หนี้ทางร้าน กว่า 80,000 บาท หากใครไม่ยอมรับแขก จะถูกทำร้ายร่างกาย และบังคับทรมาน ให้อดข้าว อดน้ำ จนต้องยอมรับแขกในที่สุด โดยทางร้านจะให้เด็กทุกคนกินข้าวเพียงวันละ 1 มื้อเท่านั้น หากใครหิวก็ต้องขอแขกที่มาเที่ยว

ทั้งนี้หลังจากเข้าช่วยเหลือแล้วได้ส่งตัวเด็กสาวชาวลาวทั้งหมดไปยังบ้าน เกร็ดตระการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เพื่อฟื้นฟูสภาพจิตและให้การดูแลตามสนธิสัญญาระหว่างประเทศ.


-- Edited by buckhumnoy on Wednesday 4th of May 2011 07:11:17 PM

__________________
Anonymous

Date:
RE: ເດັກນ້ອຍ ສາວລາວ ອາຍຸ 13-17 ປິ ຖືກບັງຄັບຢ່າງທາລຸນ
Permalink   
 


ເຫັນແລ້ວເປັນຕາ ອິນດູຕົນແທ້ໆ ລູກຫລານລາວທັງນັ້ນ__________________
Anonymous

Date:
Permalink   
 

ຄວາມທຸກຍາກເຮັດໃຫ້ພໍ່ແມ່ຕ້ອງຍອມຂາຍລູກທີ່ລ້ຽງມາແສນທຸກແສນຍາກດ້ວຍລາຄາບໍ່ຮອດພັນໂດລາ. ຢາກຮູ້ວ່າ ຖ້າຜູ່ນໍາ

ລາວໄດ້ອ່ານຂ່າວນີ້ ເພິ່ນຈະຮູ້ສຶກແນວໃດ໋?__________________
Anonymous

Date:
Permalink   
 

จับแก๊งคาราโอเกะ ลวงสาวลาว เร่ขายตัว!
จับแก๊งคาราโอเกะ ลวงสาวลาว เร่ขายตัว!

นางสาวอำนวย ขวาเมืองพาน ผู้ดูแลร้าน นายแขกดำ รัตนพันธ์ และนายคำหล้า ไม่ทราบนามสกุล ชาวลาว เป็นคนดูแลและส่งเด็ก ถูกตำรวจปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการค้ามนุษย์หรือ ปคม. จับได้ภายในร้านปอนด์ ปอนด์ คาราโอเกะ หลังตำรวจได้รับการร้องเรียนว่าร้านแห่งนี้นำหญิงสาวชาวลาวมาค้าประเวณีเป็น จำนวนมาก ซึ่งจากการเข้าตรวจสอบพบว่า ภายในร้านมีหญิงสาวชาวลาวเข้ามาค้าประเวณีถึง 17 คน เป็นเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี 4 คน ซึ่งทั้งหมดเดินทางเข้ามาทางด่านตรวจคนเข้าเมืองถูกต้อง แต่ได้ถูกร้านยึดหนังสือเดินทางไว้ เพื่อป้องกันการหลบหนี และยังพบปืนขนาด 9 มิลลิเมตร พร้อมกระสุน 8 นัด แต่ไม่มีใครรับเป็นเจ้าของ

นายแขกดำ รับสารภาพว่ามีหน้าที่ดูแลและพาหญิงสาวเหล่านี้ ไปส่งตามโรงแรมต่างๆ ได้ค่าตอบแทนเป็นเงินเดือน 4,500 บาท และค่าส่งครั้งละ 20 บาทส่วนหญิงสาวเหล่านี้จะมีนายหน้านำมาส่งที่ร้านซึ่งจะหมุนเวียนกันไป เรื่อยๆ เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาร่วมกันค้ามนุษย์, ร่วมกันเป็นธุระจัดหาซึ่งบุคคลที่มีอายุกว่า 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปี เพื่อการค้าประเวณี และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครอง__________________
Page 1 of 1  sorted by
 
Quick Reply

Please log in to post quick replies.Create your own FREE Forum
Report Abuse
Powered by ActiveBoard