ລາວໂຮມລາວ ເພື່ອປະຊາທິປະໄຕ

Members Login
Username 
 
Password 
    Remember Me  
Post Info TOPIC: สปปลาวไล่จับยาบ้า22 ล้านเม็ด-ขนเต็มลำเรือ-ยิ่งสนั่นกางน้ำโขงดับ 2 ศพ
Anonymous

Date:
สปปลาวไล่จับยาบ้า22 ล้านเม็ด-ขนเต็มลำเรือ-ยิ่งสนั่นกางน้ำโขงดับ 2 ศพ
Permalink   
 


 สปปลาวไล่จับยาบ้า22 ล้านเม็ด-ขนเต็มลำเรือ-ยิ่งสนั่นกางน้ำโขงดับ 2 ศพ

556000004304701.JPEG

 

-สปป.ลาว โชว์ผลงานเจ๋งอีกครั้ง หลังไล่จับเรือลึกลับไม่ติดธงแสดงสัญชาติวิ่งเหนือสามเหลี่ยมทองคำ ขอตรวจกลับถูกยิงใส่จนปะทะกันสนั่นลำน้ำ คนร้ายถูกเป่าทิ้งทันที 2 ศพโดดน้ำโขงหายอีกหลายคน พอค้นเรือเจอยาบ้าเต็มลำรวม 22 ล้านเม็ด
       รายงานข่าวจาก จ.เชียงราย แจ้งว่า วันนี้(5 เม.ย.56) เจ้า หน้าที่ของทางการ สปป.ลาว ที่แขวงบ่อแก้ว สปป.ลาว ตรงกันข้าม อ.เชียงแสน จ.เชียงราย ได้ให้การต้อนรับเจ้าหน้าที่ของทางการประเทศพม่า ที่เดินทางจาก จ.ท่าขี้เหล็ก หลังเจ้าหน้าที่ สปป.ลาว ที่ปฏิบัติการร่วมในกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยในแม่น้ำโขง (จีน พม่า ลาว และไทย) ที่ตั้งขึ้นหลังเกิดเหตุกองกำลัง “หน่อคำ” ปล้น-ฆ่าลูกเรือจีนตายยกลำ ได้ตรวจยึดเรือสินค้าในแม่น้ำโขงได้อีก 1 ลำ และภายในพบบรรทุกยาบ้ามาเต็มลำเรือรวมจำนวนกว่า 22 ล้านเม็ด
       เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นตั้งแต่เวลา 05.30 น.วันที่ 2 เม.ย.56 ที่ผ่านมา เมื่อหน่วยเรือลาดตระเวนของทางการ สปป.ลาว ซึ่งได้รับการสนับสนุนเรือเร็วลาดตระเวนจากจีน ได้ตรวจพบเรือสินค้าไม่ติดธงสัญชาติใดๆ ล่องมาตามแม่น้ำโขง ผ่านเขตบ้านมอม แขวงบ่อแก้ว สปป.ลาว ตรงกันข้ามท่าเรือบ้านโป่ง เมืองพง ประเทศพม่า และห่างจากชายแดน อ.เชียงแสน จ.เชียงราย บริเวณสามเหลี่ยมทองคำไปทางทิศเหนือไม่เกิน 10 กิโลเมตร
       เจ้าหน้าที่ สปป.ลาว จึงให้สัญญาณหยุดตรวจ ปรากฏว่า เรือลำดังกล่าวอาศัยการเป็นน่านน้ำสากล พยายามจะขับหลบเลี่ยงไป และเมื่อพบว่าเรือของทางการลาวแล่นเข้าประชิดจึงได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่เรือ สปป.ลาว จนเกิดการปะทะกันอย่างดุเดือดกลางแม่น้ำโขง สิ้นเสียงปืนคนบนเรือสินค้าต้องสงสัยเสียชีวิตจำนวน 2 คน และมีคนบนเรือหลายคนได้กระโดดลงแม่น้ำโขง โดยไม่ทราบว่าจะรอดชีวิตหรือไม่ด้วย
       จากนั้นเจ้าหน้าที่ สปป.ลาว ได้เข้าควบคุมเรือ และนำเข้าเทียบท่าเรือบ้านมอม ซึ่งเป็นท่าเรือใหญ่ 1 ใน 14 เมืองท่าตามข้อตกลงการเดินเรือพาณิชย์ในแม่น้ำโขง 4 ชาติคือไทย พม่า สปป.ลาว และจีนตอนใต้ พร้อมกับเข้าตรวจสอบบนเรือพบยาบ้าจำนวนมหาศาลบรรจุในกระสอบวางซ้อนทับกัน เต็มลำเรือ ลักษณะคล้ายกับเหตุการณ์ตรวจยึดเรือสินค้าจีนชื่อ “ซูซิงยี่”เมื่อกลางเดือนมีนาคม 56 ที่ผ่านมาบริเวณโขงโค้ง เขตเมืองเชียงกก แขวงหลวงน้ำทา ห่างจากสามเหลี่ยมทองคำไปทางทิศเหนือประมาณ 178 กิโลเมตร
       ครั้งนั้นพบยาบ้าจำนวน 21 ล้านเม็ด ยาไอซ์อีก 400 กิโลกรัม บรรจุในกระสอบวางซ้อนทับเช่นกัน รวมทั้งสามารถจับกุมตัวลูกเรือเป็นชาวจีน 5 คนและคนไทย 1 คน ทราบชื่อว่านายธีระพันธ์ สิทธิยา อายุ 35 ปี บ้านเลขที่ 623 บ้านห้วยเกี๋ยง ม.8 ต.เวียง อ.เชียงแสน ปัจจุบันทั้งหมดถูกส่งตัวไปดำเนินคดีที่ประเทศจีนแล้ว
       ส่วนการตรวจยึดครั้งล่าสุดนี้ ยังไม่มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ สปป.ลาว ได้จับกุมตัวผู้ใดมาดำเนินคดีได้หรือไม่ แต่ได้มีการประสานความร่วมมือกับทางการจีนที่มีความใกล้ชิดกันด้านการลาด ตระเวนในแม่น้ำโขงมาตั้งแต่ต้น รวมทั้งทางการพม่า จึงมีเจ้าหน้าที่เดินทางไปหารือด้านการข่าวร่วมกันดังกล่าว
       ทั้งนี้ เบื้องต้นสืบทราบว่ายาบ้าจำนวนนี้เกี่ยวข้องกับชาวว้าชื่อนาย "เนี๊ยะ" เป็นชาวเมืองปางซาง เมืองหลวงของว้า ตั้งอยู่ทางตอนเหนือรัฐฉาน ของพม่า ติดกับพรมแดนประเทศจีน
       นอกจากเรื่องยาเสพติดดังกล่าวแล้ว ยังมีรายงานด้วยว่า ปัจจุบันพบชาวเกาหลีเหนือที่ตกค้างอยู่ที่จีนตอนใต้และเมืองท่าต่างๆ ในแม่น้ำโขง กำลังรอจะเดินทางเข้ามายังชายแดนด้าน จ.เชียงราย อีกหลายพันคน เนื่องจากที่ผ่านมาการเดินทางทางเรือไม่สะดวกเพราะแม่น้ำโขงแห้งจนเดินเรือ ใหญ่กันไม่ได้มาตั้งแต่กลางเดือนมีนาคม 56 เป็นต้นมาด้วย__________________
Anonymous

Date:
RE: สปปลาวไล่จับยาบ้า22 ล้านเม็ด-ขนเต็มลำเรือ-ยิ่งสนั่นกางน้ำโขงดับ 2 ศพ
Permalink   
 


ຂ່າວບໍ່ດີ

ເສຍໃຈນຳເດີ__________________
Anonymous

Date:
Permalink   
 

ຄາວນີ້ຈູມມະລີກັບທອງສິງຄົງຈະຂາດທືນໄປບໍ່ແມ່ນໜ້ອຍໆລ້ານດອນລາ ,ສັ່ງລູກນ້ອງໄປຊື້ຢາບ້າມາ ຍ້ອນຄວາມໂລບມາກ

ບໍ່ຢາກປັນໃຫ້ໃຜມີສ່ວນແບ່ງ,ໃນທີ່ສຸດເກີດມີການຫັກຫຼັງກັນ,ມືງບໍ່ປັນກູກິນກູຊິທະລົ່ມເຮືອມືງໃຫ້ມັນຈົມນໍ້າແນ້ນອນ!

ໃນທີ່ສຸດສັດຈະບໍ່ມີໃນໝູ່ໂຈນ ...ຈູມມະລີທອງສິງເສັຍຫາຍຢ່າງຢັບເຢີນເລີຍຄາວນີ້ 555555 ສົມນໍ້າໜ້າພວກສູແດ່ !__________________
Anonymous

Date:
Permalink   
 

Anonymous wrote:

ຄາວນີ້ຈູມມະລີກັບທອງສິງຄົງຈະຂາດທືນໄປບໍ່ແມ່ນໜ້ອຍໆລ້ານດອນລາ ,ສັ່ງລູກນ້ອງໄປຊື້ຢາບ້າມາ ຍ້ອນຄວາມໂລບມາກ

ບໍ່ຢາກປັນໃຫ້ໃຜມີສ່ວນແບ່ງ,ໃນທີ່ສຸດເກີດມີການຫັກຫຼັງກັນ,ມືງບໍ່ປັນກູກິນກູຊິທະລົ່ມເຮືອມືງໃຫ້ມັນຈົມນໍ້າແນ້ນອນ!

ໃນທີ່ສຸດສັດຈະບໍ່ມີໃນໝູ່ໂຈນ ...ຈູມມະລີທອງສິງເສັຍຫາຍຢ່າງຢັບເຢີນເລີຍຄາວນີ້ 555555 ສົມນໍ້າໜ້າພວກສູແດ່ !


 ຮູ້ໄດ້ແນວໃດວ່າຂອງພວກເພິ່ນ.ເພິ່ນມີສັກສີຜູ້ດີເສັຍສະລະໄປເຮັດການປະຕິວັດ,ນອນດິນກິນເຂົ້າແຫ້ງ,ກິ້ງເກືອກລິເລືອນຳປະຊາຊົນ

ແລະ ເຮັດເພື່ອປະຊາຊົນມາຈົນໄດ້ເປັນໄຫຍ່ໃນແຜ່ນດິນລະດັບຜູ້ນຳສູງສຸດຂອງປະເທດ,ບໍ່ວ່າຕິເພິ່ນຈະໄປເຮັດໂລເລແບບເສັຍອຸດົມການ

ແລະ ຈັນຍາບັນສິນທຳປະຕິວັດ.__________________
Page 1 of 1  sorted by
 
Quick Reply

Please log in to post quick replies.Create your own FREE Forum
Report Abuse
Powered by ActiveBoard