ລາວໂຮມລາວ ເພື່ອປະຊາທິປະໄຕ

Members Login
Username 
 
Password 
    Remember Me  
Post Info TOPIC: ตม.หนองคายรวบ “เป๊ปซี่”หนุ่มลาวโยงเครือข่าย “โกตี๋”
Anonymous

Date:
ตม.หนองคายรวบ “เป๊ปซี่”หนุ่มลาวโยงเครือข่าย “โกตี๋”
Permalink   
 


ตม.หนองคายรวบ “เป๊ปซี่”หนุ่มลาวโยงเครือข่าย “โกตี๋”

560000003296801.JPEG

 

นายหัสดี ทิพะสอน อายุ 34 ปี หรือ เป๊ปซี่ ชาวบ้านท่านาแล้ง เมืองหาดทรายฟอง กำแพงนครเวียงจันทน์ สปป.ลาว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 19.00 น. วันนี้(28 มี.ค.) ที่ห้องสืบสวนกองกำกับการตรวจคนเข้าเมืองหนองคาย นายสุชาติ นพวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย, พ.ต.อ.พัลลภ สุริยกุล ณ อยุธยา ผกก.ตม.หนองคาย, นายโสภณ ห่วงญาติ นายอำเภอเมืองหนองคายรักษาการปลัดจังหวัดหนองคาย พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ได้ร่วมกันสอบสวนนายหัสดี ทิพะสอน อายุ 34 ปี หรือ เป๊ปซี่ ชาวบ้านท่านาแล้ง เมืองหาดทรายฟอง กำแพงนครเวียงจันทน์ สปป.ลาว ถือหนังสือเดินทางเลขที่ P1483885
       
       ซึ่งนายหัสดีทำงานรับจ้างอยู่ที่โกดังสินค้าไม่มีชื่อ เลขที่ 393/2 ซอยจิตตะปัญญา หมู่ 5 ถนนประจักษ์ ต.ในเมือง อ.เมืองหนองคาย
       
       ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 18 มี.ค.60 เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงได้ทำการจับกุมกลุ่มคนต่อต้านรัฐบาล คสช. และควบคุมผู้ต้องหา 8 คน พร้อมอาวุธหลายรายการ หนึ่งในนั้นคือ นายธีรชัย อุดรวิเชียร อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 34/30 หมู่ 7 ต.ท้ายบ้าน อ.เมือง จ.สมุทรปราการ
       
       จากการตรวจสอบข้อมูลพบว่านายธีรชัย และ โกตี๋ มีการติดต่อผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์ กับนายเป๊ปซี่ ชาวลาว ให้นำสิ่งของข้ามไปส่งให้กับเครือข่ายที่อยู่ใน สปป.ลาว เจ้าหน้าที่จึงได้สืบสวนจนทราบว่านายเป๊ปซี่ทำงานอยู่ที่โกดังสินค้าภายในเขตเทศบาลเมืองหนองคาย จึงเชิญตัวมาสอบสวน
       
       จากการสอบสวน นายหัสดี ทิพะสอน หรือ เป๊ปซี่ ให้การว่า ตนเข้ามาทำงานในไทยได้ 10 ปี โดยทำงานรับจ้างกับบริษัทส่งของ “แม่แอ” ซึ่งเป็นคนลาวด้วยกัน รับส่งสินค้าจากไทยไปลาว และตนมีภรรยาชาวไทยพักอาศัยอยู่ด้วยกันที่บ้านเลขที่ 7 หมู่ 2 ต.หนองกอมเกาะ อ.เมืองหนองคาย เมื่อวันที่ 27 ม.ค.60 มีชายชาวลาวติดต่อทางไลน์มาหาตน ถามว่า “ใช่ขนส่งแม่แอมั้ย” พร้อมบอกว่า ชื่อ เหรียญทอง ทำงานอยู่ที่ลาวสตาร์ (สถานีโทรทัศน์ของลาว)
       
       โดยนายเหรียญทองบอกต่อว่าจะมีคนเอาของมาฝากมาให้ ให้เอามาส่งที่ลาวสตาร์ในวันที่ 30 ม.ค.60 ซึ่งจะมีผู้ชายโทรติดต่อตนเองและคนที่จะเอาของมาส่งจะเป็นคนขับรถเอาของมาส่งให้ที่โกดังแม่แอ หลังจากนั้นก็มีชายคนหนึ่งโทรศัพท์มาหาตนบอกว่าจะเอาของมาฝาก ตนได้บันทึกหมายเลขโทรศัพท์ พบว่าขึ้นไลน์ชื่อ “ระพินทร์” จากนั้นนายระพินทร์ ได้ขับรถยนต์โตโยต้า วีออส สีบรอนด์ ทะเบียน ชฐ 3822 กรุงเทพมหานคร มีผู้หญิงนั่งมาด้วย มาที่โกดัง แล้วนำลังกระดาษ 7 ลัง แต่ละลังหนักประมาณ 20-30 ก.ก. ให้ตนรับและนำมาเก็บไว้ที่โกดัง
       
       จากนั้นวันที่ 31 ม.ค.60 มีรถสิบล้อจากฝั่งลาวมารับลังกระดาษทั้งหมดไปโดยตนไมได้ไปส่งเอง จากนั้นนายเหรียญทอง ได้ไลน์มาถามตนว่าของมาถึงรึยัง ตนตอบไปว่าของส่งไปแล้ว หลังจากนั้นอีกหลายวันตนเห็นข่าวการจับกุมเครือข่ายโกตี๋ มีข้อมูลการสนทนากับนายระพินทร์ และโกตี๋ โดยมีชื่อและหมายเลขโทรศัพท์ของตนปรากฏอยู่ด้วย ตนตกใจมาก เพราะไม่ได้รู้จักกันทั้งนายระพินทร์และนายโกตี๋

       ทั้งยังมีคนอ้างตัวว่าเป็นทหารชายแดนที่ภาคใต้โทรมาหาตนหลายครั้ง ขอให้ตนพาข้ามไปลาวแล้วจะให้ค่าจ้าง แต่ตนกลัวจึงปฏิเสธไปและได้ยกเลิกหมายเลขโทรศัพท์ดังกล่าวไป ซึ่งขอยืนยันว่าตนไม่ได้รู้จักกับนายโกตี๋ แต่อย่างใด
       
       อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตรวจสอบทราบว่า ภายในลังกระดาษทั้ง 7 ลังนั้น เป็นอุปกรณ์เครื่องเสียง มูลค่า 40,350 บาท และเบื้องต้นได้แจ้งข้อหา เป็นบุคคลต่างด้าวเข้ามาทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต แล้วส่งให้พนักงานสอบสวนสภ.เมืองหนองคายดำเนินการ และยังต้องตรวจสอบข้อมูลเชิงลึกอีกหลายส่วน

 

 __________________
Anonymous

Date:
RE: ตม.หนองคายรวบ “เป๊ปซี่”หนุ่มลาวโยงเครือข่าย “โกตี๋”
Permalink   
 


ມັນກໍບໍ່ແປກຫຍັງດອກ ຜູ່ໃດໂຜ່ຂຶ້ນມາແມ່ນຕ້ອງເດັດຫົວໃຫ້ຫມົດຈາກແຜ່ນດິນ

ແຜນການອັນໂຫດຫ້ຽມເພື່ອດັບສູນຄົນລາວຂອງຫມາຫາໂຈນສະຫຍາມຈະບໍ່ມື້ສິ້ນສຸດລົງໃນເວລາໃກ້ໆນີ້

ເພາະເຂົາປົກປ້ອງດິນແດນ 16ແຂວງພາກຕາເວັນສ່ຽງເຫນືອ ຫລາຍກວ່າ100ປີຜ່ານມາແລ້ວ.

 __________________
Anonymous

Date:
Permalink   
 

ຄົນລາວຖ້າແຕ່ຕາຍລູກດຽວ

ໂປໂລຫົວຂື້ນຢູ່ໄທຍ ຝັ່ງຂວາແມ່ນ້ຳຂອງ ໄທຍກໍເດັດຫົວ

ໂປໂລຂື້ນຢູ່ລາວ ຝັ່ງຊ້າຍແມ່ນ້ຳຂອງ ແກວກໍເຮັດຫາຍສາບສູນ

ຄົນລາວເປັນໄດ້ພຽງແຕ່ ເປັນມະນຸດຂີ້ເຫມັນທໍ່ນັ້ນຫລື ? ? ?

 

 __________________
Page 1 of 1  sorted by
 
Quick Reply

Please log in to post quick replies.Create your own FREE Forum
Report Abuse
Powered by ActiveBoard